Measure M (Thai)

แผนการขนส่งระยะยาว (LRTP) คือแผนกลยุทธ์ของ Metro ในการปรับปรุงการเคลื่อนไหว ให้ทางเลือกด้านการขนส่งมากขึ้น กระตุ้นธุรกิจท้องถิ่น และสร้างงาน วิสัยทัศน์ของโปรแกรมนี้คือการส่งเสริมโปรแกรมขนส่งสาธารณะโดยการลงทุนในระบบรถโดยสารของเรา ในขณะที่ขยายระบบทางรถไฟของเรา แผนนี้ยังจะปรับปรุงไฮเวย์ เช่นเลนสำหรับรถใช้ร่วมกันใหม่และโครงการที่บรรเทาจุดติดขัดบนฟรีเวย์สำหรับจราจรรถยนต์และรถบรรทุก นอกจากนี้แผนนี้ยังลงทุนในหลายโปรแกรมอื่นๆ ซึ่งประกอบด้วย การปฏิบัติการการขนส่ง การซ่อมบำรุงไฮเวย์ การปรับปรุงถนนในท้องถิ่น การเชื่อมโยงทางรถจักรยานและทางคนเดิน และบริการด้านการขนส่งสำหรับผู้พิการ
ด้วยรายได้จาก. Proposition A, Proposition C และ Measure R รวมถึงกองทุนระดับท้องถิ่น รัฐและประเทศ Metro ได้ขยาย Gold Line ให้ดำเนินการจาก East LA ถึง Azusa เปิด Silver Line จาก El Monte ถึง Harbor Gateway Transit Center เปิดส่วนขยาย Expo Lin ถึง Santa Monica ขยาย Orange Line ถึง Chatsworth เพิ่ม ExpressLanes บนทั้งฟรีเวย์ 10 และฟรีเวย์ 110 เริ่มการก่อสร้างบนโครงการรถไฟ Crenshaw/LAX, Regional Connector และ Purple Line Extension และขยายโปรแกรมรถจักรยานและคนเดินทั่วเคาน์ตี้ แต่ภูมิภาคนี้มีความต้องการด้านการขนส่งที่สำคัญยิ่งมากกว่าจำนวนเงินที่สามารถใช้ในการตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้

Measure M

คณะกรรมการบริหารของ Metro ได้อนุมัติการลงคะแนนเสียงเกี่ยวกับภาษีการขายชื่อ แผนการปรับปรุงการจราจร Los Angeles County ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2016 ผู้ลงคะแนนเสียงจะถูกถาม: 

“เพื่อปรับปรุงการไหลลื่นของจราจรบนฟรีเวย์/ความปลอดภัย ซ่อมหลุมบนพื้นถนน/ทางเดินริมถนน ปูนถนนในท้องถิ่นใหม่ ซ่อมบำรุงสะพานเพื่อป้องกันแผ่นดินไหว ปรับสัญญาณไฟจราจรให้ตรงกัน ทำให้ค่าโดยสารของผู้อาวุโส/ผู้พิการ/นักเรียน/นักศึกษาถูกต่อไป ขยายระบบรถไฟ/รถไฟใต้ดิน/รถโดยสาร ปรับปรุงการเชื่อมต่อกับที่ทำงาน/โรงเรียน/สนามบินและสร้างงาน ผู้ลงคะแนนเสียงจะอนุมัติแผนการปรับปรุงการจราจร Los Angeles County โดยใช้เงินจากภาษีการขาย ½ เซนต์และเสียภาษีการบรรเทาจราจร ½ เซนต์ที่มีอยู่ต่อไปจนกว่าผู้ลงคะแนนเสียงจะยุติแผนนี้โดยที่มีการตรวจสอบ/ควบคุมและเงินที่ควบคุมในท้องถิ่นหรือไม่?”

ข้อบัญญัติ 16 พร้อมแผนการใช้จ่าย (3.9MB pdf)

ทำไม Metro จึงกำลังเสนอ Measure?

ชาวลอสแองเจลิสใช้เวลาเฉลี่ย 81 ชั่วโมงต่อปีนั่งอยู่ในการจราจรที่ติดขัด ปัจจุบันนี้มีคน 10.2 คนอาศัยอยู่ใน LA County และเราคาดว่าจะมีคน 2.3 คนในอีก 40 ปีข้างหน้า การจราจรติดขัดและมลพิษทางอากาศคาดว่าจะเลวร้ายลงตามจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นและแผนนี้ออกแบบมาเพื่อระดุมทุนเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว. ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Measure M – แผนการลงคะแนนเสียงของ LA Metro (รูปแบบ 1.3MB, PDF) รายได้คืนสู่ท้องถิ่นตามภูมิภาคย่อย (รูปแบบ 280KB, PDF)

เอกสารข้อมูลระดับภูมิภาคย่อย

เอกสารข้อมูลต่อไปนี้สรุปโครงการต่างๆ และการหาทุน Measure M สำหรับแต่ละภูมิภาค Los Angeles County หากแผนที่ผ่าน

แผนที่แบบมีการตอบโต้: โครงการในพื้นที่ของคุณ คลิกภูมิภาคย่อยหนึ่งเพื่อดูโครงการในภูมิภาคนั้นและรายได้คืนสู่ท้องถิ่นของภูมิภาคนั้น

โปรแกรมอื่นๆ

โปรแกรมต่อไปนี้จะได้รับรับเงินสนับสนุนที่ระบุเป็นเวลา 40 ปี Infographic - Other Programs  

เป้าหมายของ Measure M

  • บรรเทาจราจรติดขัด ปรับปรุงการไหลลื่นของจราจรบนฟรีเวย์และลดจุดติดขัด
  • ขยายระบบทางรถไฟและการขนส่งเร่งด่วน เร่งการก่อสร้างทางรถไฟและสร้างสายรถไฟใหม่ ส่งเสริมบริการรถโดยสารท้องถิ่น ระดับภูมิภาคและด่วนพิเศษ และปรับปรุงการเชื่อมโยงระบบ
  • ปูถนนท้องถิ่นใหม่ ซ่อมหลุมบนพื้นถนนและปรับสัญญาณไฟจราจรให้ตรงกัน ปรับปรุงถนนในบริเวณใกล้เคียง และทางแยกและส่งเสริมการเชื่อมโยงรถจักรยานและคนเดินเท้า
  • ทำให้การขนส่งสาธารณะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายขึ้นและราคาย่อมเยาว์สำหรับผู้อาวุโส นักเรียน/นักศึกษา และผู้พิการ และจัดหาตัวเลือกในการเดินทางที่ดีขึ้นสำหรับประชากรที่กำลังแย่ตัว
  • ซ่อมบำรุงสะพานเพื่อป้องกันแผ่นดินไหว และทำให้ระบบการขนส่งและไฮเวย์ปลอดภัยและอยู่ในสภาพที่ทำงานดีเสมอ
  • พยายามปรับใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมเทคโนโลยีใหม่ ความก้าวหน้าใหม่และนวัตกรรมที่กำลังเกิดขึ้นใหม่เข้าในระบบการขนส่งในท้องถิ่น
  • สร้างงาน ลดมลพิษและสร้างผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจในท้องถิ่น เพิ่มเวลาคุณภาพส่วนบุคคลและคุณภาพชีวิตโดยรวม
  • จัดหาการรับผิดชอบและความโปร่งใส ปกป้องและตรวจตราการลงทุนของประชาชนผ่านการตรวจสอบและควบคุมดูแลอิสระ

ผลกระทบของ Measure M

Measure M ถูกคาดว่าจะสร้างรายได้ประมาณ 860 ล้านดอลลาร์ต่อปีในปี 2017.

ตามการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจล่าสุดโดย Los Angeles County Economic Development Corporation แผนการปรับปรุงการจราจร the Los Angeles County Traffic Improvement Plan จะเพิ่ม งานใหม่ 465,690 งานทั่วทั้งภูมิภาค

โครงการที่เสนอจะถูกสร้างในช่วงเวลา 40 ปี

แผนที่แบบมีการตอบโต้: รายชื่อโครงการ คลิกตัวเลขหนึ่งเพื่ออ่านรายละเอียดโครงการClick on a number to read the project description.

ตัวอย่างต้นทุนภาษี

ตารางต่อไปนี้ให้ห้าตัวอย่างการซื้อทั่วไปและว่าจะมีการเสียภาษีเท่าไรหากมีแผน Measure M

ดังนั้นสำหรับกาแฟลาเต้ คุณจะจ่ายเพิ่มขึ้น $.02 สำหรับกาแฟลาเต้ที่มีราคา $4.15 หาก Measure M ผ่าน 17-0682_web_measurem_cost_comparables_bg_thai_ol_rev  

ข้อกำหนดว่าด้วยการรับผิดชอบของแผนนี้

Measure M ข้อกำหนดที่ระบุขั้นตอนการควบคุมดูแลอิสระ
ซึ่งประกอบด้วยคณะกรรมการควบคุมดูแลผู้เสียภาษีและการตรวจสอบรายปี

It’s your future, too. #metroplan

Keep up to date on Metro milestones and share your comments on social media with #metroplan.
If you have not registered to vote, you still have time. Visit registertovote.ca.gov.

ดาวน์โหลดแอพของเรา

apps-1-gometro

Go Metro Los Angeles ไปทำงาน ช้อปปิ้ง โรงเรียนหรือแหล่งบันเทิงทั่ว Los Angeles County ด้วยแอพเป็นทางการของเรา

Download on the App Store Get it on Google Play

apps-2-transitwatch

LA Metro Transit Watch แอพ LA Metro Transit Watch เป็นส่วนขยายของ Transit Watch L.A. ของ Metro เว็บไซต์ www.transitwatchla.org.

Download the LA Metro Transit Watch on the App Store Get the LA Metro Transit Watch on Google Play

Go 511 App

Go 511 Go511 เสนอวิธีเดินทางชาญฉลาดกว่าให้ผู้เดินทางและผู้ขับขี่ คุณจะไดรับอัพเดทจราจรล่าสุด และข้อมูลเกี่ยวกับการขนส่งตามเวลาจริงและที่กำหนดเวลาไว้

Download Go511 on the App Store Get Go511 on Google Play