Measure M (Vietnamese)

Đề Án Giao Thông Dài Hạn (LRTP) là lộ trình của Metro nhằm cải thiện giao thông, cung cấp nhiều lựa chọn đi lại hơn, thúc đẩy kinh tế địa phương và tạo thêm việc làm. Tầm nhìn của đề án này là nhằm tăng cường chương trình giao thông công cộng của chúng tôi thông qua đầu tư vào hệ thống xe buýt đồng thời mở rộng hệ thống đường sắt. Đề án này cũng mang lại thêm những cải thiện cho đường cao tốc như làn xe đi chung mới và các dự án giúp giảm bớt tắc nghẽn đường cao tốc cho cả xe hơi và xe tải. Ngoài ra, đề án này còn đầu tư vào nhiều dự án khác, bao gồm cả các hoạt động vận chuyển, bảo trì đường cao tốc, nâng cấp đường sá địa phương, kết nối giao thông cho xe đạp và người đi bộ, và các dịch vụ di chuyển cho người tàn tật.

Nhờ nguồn thu từ Dự Luật A, Dự Luật CMeasure R cùng với các quỹ địa phương, tiểu bang và liên bang, Metro đã mở rộng tuyến Gold Line chạy từ East Los Angeles đến Azusa; mở tuyến Silver Line từ El Monte đến Harbor Gateway Transit Center, mở tuyến Expo Line Extension đến Santa Monica; mở rộng tuyến Orange Line đến Chatsworth; thêm tuyến ExpressLane trên cả hai cao tốc số 10 và 110; khởi công xây dựng các dự án đường sắt Crenshaw/LAX, Regional ConnectorPurple Line Extension và các dự án mở rộng cho xe đạp và người đi bộ trên toàn quận. Tuy nhiên tại khu vực này số nhu cầu giao thông quan trọng chưa được giải quyết lớn hơn nhiều so với số tiền hiện có để giải quyết các nhu cầu đó.

Measure M

Ban Giám Đốc Metro đã thông qua áp dụng biện pháp bỏ phiếu thuế doanh thu, được gọi là Đề Án Cải Thiện Giao Thông Quận Los Angeles cho cuộc bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 11 năm 2016. Những người bỏ phiếu sẽ được hỏi:

“Để cải thiện lưu thông/an toàn trên đường cao tốc; sửa chữa ổ gà/vỉa hè; lát lại đường phố địa phương; xây cầu chịu được động đất; đồng bộ các biển báo; duy trì giá vé đối với người cao tuổi/người khuyết tật/học sinh, sinh viên ở mức hợp lý; mở rộng hệ thống đường sắt/tàu điện ngầm/xe buýt; cải thiện các tuyến kết nối công sở/trường học/sân bay ; và tạo thêm việc làm; cử tri có đồng ý thông qua Đề Án Cải Thiện Giao Thông Quận Los Angeles bằng cách đánh thuế doanh thu ½ ¢ và duy trì thuế giảm bớt giao thông ở mức ½ ¢ hiện tại cho đến khi cử tri quyết định chấm dứt đề án không, trong khi đó đề án sẽ được kiểm toán/giám sát độc lập và các quỹ sẽ do địa phương quản lý?”

Pháp Lệnh 16 với Đề Án Chi Los Angeles ( 3.9MB pdf )

Tại Sao Metro Đưa Ra Đề Xuất Measure M?

Trung bình, người dân Los Angeles mất 81 giờ một năm vì tắc đường. Hiện có 10,2 triệu người sống ở Los Angeles, và dân số dự kiến sẽ tăng 2,3 triệu người trong vòng 40 năm tới. Tình trạng tắc đường và ô nhiễm không khí được cho là sẽ ngày càng xấu đi song song với việc gia tăng tăng trưởng, và đã có các biện pháp được đưa ra nhằm mục đích gây quỹ để giải quyết những vấn đề đó.

Thông Tin Về Measure M – Biện Pháp Bỏ Phiếu Metro Los Angeles (1.3MB, PDF format)
Phân Bổ Nguồn Vốn Xoay Vòng Tại Địa Phương Theo Tiểu Vùng (280KB, PDF format)

Các Trang Cung Cấp Thông Tin Tiểu Vùng

Các trang thông tin dưới đây trình bày tóm tắt các dự án và số tiền Measure M sẽ cấp cho mỗi khu vực quận Los Angeles nếu biện pháp này được thông qua.

Bản Đồ Tương Tác: Các Dự Án Tại Khu Vực Của Bạn Nhấp chuột vào một tiểu vùng để xem các dự án trong khu vực đó và vốn xoay vòng địa phương của khu vực.

Các Dự Án Khác

Các dự án dưới đây sẽ nhận được số tiền hỗ trợ tương ứng trong vòng 40 năm:

Infographic - Other Programs

Mục Tiêu của Measure M

  • Giảm tắc nghẽn giao thông, cải thiện lưu thông trên đường cao tốc và giảm tắc nghẽn cổ chai.
  • Mở rộng hệ thống đường sắt và hệ thống giao thông cao tốc; đẩy nhanh xây dựng đường ray và xây mới các tuyến đường sắt; nâng cao dịch vụ xe buýt địa phương, xe buýt vùng và xe buýt cao tốc; cải thiện khả năng kết nối của hệ thống.
  • Lát lại đường phố địa phương, khắc phục ổ gà, và đồng bộ hệ thống biển báo; nâng cấp các tuyến phố và ngã tư khu vực dân cư, tăng cường kết nối giao thông cho xe đạp và người đi bộ.
  • Làm cho giao thông công cộng trở nên dễ tiếp cận hơn, thuận tiện hơn và có chi phí hợp lý hơn đối với người cao tuổi, học sinh, sinh viên và người khuyết tật; cung cấp các lựa chọn đi lại tốt hơn cho người dân Los Angeles đang già đi.
  • Xây cầu chịu được động đất, giúp hệ thống giao thông và đường cao tốc luôn an toàn và ở tình trạng hoạt động tốt.
  • Ứng dụng công nghệ và đổi mới; áp dụng công nghệ hiện đại, các thành tựu khoa học mới và các phát minh mới trong hệ thống giao thông địa phương.
  • Tạo thêm việc làm, giảm ô nhiễm, mang lại các lợi ích kinh tế cho địa phương; tăng thời gian chất lượng cho mỗi cá nhân và chất lượng cuộc sống nói chung.
  • Cung cấp khả năng chịu trách nhiệm và sự minh bạch; bảo vệ và giám sát các khoản đầu tư công thông qua kiểm toán và giám sát độc lập.

Tác động của Measure M

Measure M được kì vọng sẽ tạo ra khoảng $860 triệu đô la trong năm 2017 cho Los Angeles.

Dựa trên dự báo kinh tế thử nghiệm Los Angeles do Tập Đoàn Phát Triển Kinh Tế quận Los Angeles thực hiện, Đề Án Cải Thiện Giao Thông Quận Los Angeles sẽ tạo thêm 465,690 việc làm mới cho toàn khu vực.

Các dự án đề xuất sẽ được xây dựng trong vòng 40 năm.

Bản Đồ Tương Tác: Danh Sách Dự Án: Nhấp chuột vào số để đọc mô tả dự án.

Các Ví Dụ về Chi Phí Thuế

Bảng dưới đây cung cấp 5 ví dụ về các khoản mua sắm thông dụng và số thuế sẽ phải trả nếu áp dụng Measure M.

Để mua một cốc cà phê latte, bạn sẽ phải trả thêm $0,2 cho cốc cà phê latte có giá $4,15 nếu Measure M được thông qua.

Infographic - Samples of Tax Cost (1260x1570)

Các Điều Khoản Chịu Trách Nhiệm của Biện Pháp

Measure M có các điều khoản thiết lập nên quy trình giám sát độc lập bao gồm Ủy Ban Giám Sát Người Nộp Thuế và kiểm toán hàng năm.

Đó cũng là tương lai của bạn #metro Los Angeles

Mời bạn cập nhật thông tin về các thành tựu của Metro và chia sẻ suy nghĩ trên mạng xã hội với #metro Los Angeles.
Nếu bạn chưa đăng ký bỏ phiếu, bạn vẫn còn thời gian. Mời bạn vào trang registertovote.ca.gov.

Tải Các Ứng Dụng Của Chúng Tôi

apps-1-gometro
Go Metro Los Angeles
Đi làm, mua sắm, đi học hoặc giải trí trên khắp Los Angeles bằng Metro với ứng dụng chính thức của chúng tôi.
Download on the App Store Get it on Google Play
apps-2-transitwatch
LA Metro Transit Watch
The LA Metro Transit Watch là tiện ích mở rộng của ứng dụng Metro’s Transit Watch L.A. Website, www.transitwatchla.org.
Download the LA Metro Transit Watch on the App Store Get the LA Metro Transit Watch on Google Play
Go 511 App
Go 511
Go511 cung cấp cho hành khách một phương thức đi lại thông minh hơn. Bạn sẽ có được những cập nhật giao thông đến từng phút cũng như các thông tin về giao thông tại thời điểm thực tế.
Download Go511 on the App Store Get Go511 on Google Play